Nghiên cứu hệ thống thông tin chuyển tiếp sử dụng đa truy nhập không trực giao thu thập năng lượng vô tuyến tại nút chuyển tiếp - Trần Mạnh Hoàng (2019)
Luận án đề xuất hệ thống NOMA chuyển tiếp đường xuống song công theo thời gian phục vụ đồng thời cho hai người dùng, dựa vào kỹ thuật NOMA trên miền công suất có ứng dụng thu thập năng lượng vô tuyến tại nút chuyển tiếp. Phân tích các tham số đánh giá chất lượng hệ thống với giả thiết kênh có phân bố Nakagami-m trong điều kiện ước lượng thông tin trạng thái kênh truyền không hoàn hảo. Xác định hệ số tối ưu phân bổ công suất cho hệ thống và xây dựng biểu thức toán học tối ưu thời gian thu thập năng lượng để đạt thông lượng cực đại.