Thực trạng pháp luật về tài sản bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự và hướng sửa đổi - Viên Thế Giang (2015)
Tài sản bảo đảm thực hiện nghĩa vụ được quy định trong nhiều văn bản pháp luật khác nhau. Thực tế này đã dẫn đến những mâu thuẫn, chồng chéo trong nội dung quy định của các văn bản pháp luật, gây khó khăn cho việc thực hiện. Bài viết đánh giá thực trạng pháp luật về tài sản bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự nhằm làm rõ những kết quả đạt được, những bất cập, hạn chế và đưa ra giải pháp khắc phục.