70 năm lịch sử lập hiến về quyền con người, quyền công dân ở Việt Nam - Nguyễn Linh Giang (2015)
Bài viết đánh giá và khái quát quá phát triển của các quy định về quyền con người, quyền công dân trong các bản Hiến pháp Việt Nam trong 70 năm qua. Việc đánh giá lại các quy định này cho chúng ta một cái nhìn tổng thể và toàn diện về nhận thức cũng như là tư duy chính trị, pháp lý về vấn đề quyền con người ở Việt Nam hiện nay, để từ đó đưa ra được những định hướng đúng đắn cho giai đoạn phát triến tiếp theo.