Hệ thống chính trị Việt Nam: 70 năm xây dựng và đổi mới - Nguyễn Thị Việt Hương, Nguyễn Quốc Hùng (2015)
Bài viết hệ thống hóa quá trình lịch sử xây dựng, trưởng thành và đổi mới của hệ thống chính trị Việt Nam, trên cơ sở đó nhận diện những vấn đề đang đặt ra và đề xuất một số kiến nghị tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị Việt Nam nhằm phúc đáp yêu cầu đảm bảo quyền lực nhân dân, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.