Về định hướng xây dựng Luật Tạm giữ, tạm giam - Đinh Thế Hưng (2015)
Trong bối cảnh Hiến pháp 2013 có nhiều sửa đổi, bổ sung quan trọng về quyền con người nói chung và quyền con người trong tố tụng hình sự nói riêng, hơn nữa Việt Nam đã gia nhập Công ước quốc tế về chống tra tấn, tác giả cho rằng, việc xây dựng Luật Tạm giữ, tạm giam là cần thiết và cần xác định cụ thể phạm vi điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống các nguyên tắc cũng như các chế định quan trọng.