Vấn đề quy định trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân trong Bộ luật Hình sự Việt Nam - Đinh Hoàng Quang (2015)
Trong điều kiện nền kinh tế thị trường, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp ngày càng mở rộng và phát triển với quy mô lớn, kéo theo đó có nhiều tổ chức, doanh nghiệp vì chạy theo lợi nhuận đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên, các chế tài về xử lý hành chính, dân sự không đủ sức răn đe, không tương xứng với tính chất, mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm và những thiệt hại gây ra. Bài viết cho thấy sự cần thiết phải quy định trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân trong Bộ luật Hình sự Việt Nam hiện nay.