Vấn đề trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong luật hình sự - Đào Trí Úc (2015)
Quá trình nghiên cứu soạn thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) hiện nay, vấn đề trách nhiệm hình sự của pháp nhân tiếp tục được các cơ quan, các nhà khoa học đặt ra thảo luận. Bài viết cho thấy, việc bổ sung một chế định mới về trách nhiệm hình sự của pháp nhân ở nước ta là hoàn toàn có thể, đáp ứng yêu cầu của việc tăng cường hiệu quả pháp luật hình sự trong quản lý xã hội và phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.