Gia nhập công ước chống tra tấn của Liên hợp quốc và nhu cầu sửa đổi pháp luật ở Việt Nam - Trương Hồ Hải (2015)
Bài viết tập trung làm rõ khái niệm tra tấn trong quy định của Công ước chống tra tấn (CAT) và chỉ ra những nghĩa vụ ràng buộc đối với các nước thành viên, xem xét các quy định hiện hành về phòng, chống tra tấn trong pháp luật Việt Nam, qua đó đưa ra một số gợi ý sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng Hình sự của Việt Nam.