Bàn về khái niệm Điều Trần và hoạt động Điều Trần ở các Ủy ban thuộc Quốc hội Hoa Kỳ - Đậu Công Hiệp (2015)
Điều trần là một trong những phương thức hoạt động thường xuyên của các ủy ban thuộc Quốc hội Hoa Kỳ. Thông qua hoạt động này, Quốc hội Hoa Kỳ có thể thực hiện hiệu quả các chức năng của mình. Mặc dù vậy, ở Việt Nam, khái niệm "điều trần" vẫn còn khá xa lạ. Bài viết làm rõ khái niệm "điều trần" và đưa ra những nghiên cứu giới thiệu về hoạt động điều trần của các Ủy ban thuộc Quốc hội Hoa Kỳ.