Đề xuất nội dung chế định quyền sở hữu cho Bộ luật Dân sự Việt Nam tương lai - Bùi Thị Thanh Hằng (2015)
Sau gần 10 năm thi hành, các quy định về quyền sở hữu nói chung và nội dung quyền sở hữu nói riêng trong Bộ luật Dân sự 2005 đã bộc lộ những điểm chưa tương thích với khoa học pháp lý thế giới. Bài viết phân tích các học thuyết về quyền sở hữu và ảnh hưởng của những học thuyết này đến pháp luật một số quốc gia, từ đó đề xuất nội dung chế định quyền sở hữu trong Bộ luật Dân sự Việt Nam tương lai.