Ba vấn đề về vi phạm nghĩa vụ hợp đồng trong Bộ luật Dân sự năm 2005: Kinh nghiệm nhìn từ Nhật Bản - Nguyễn Quốc Vinh (2015)
Bài viết này trình bày 3 vấn đề cần sửa đổi hoặc bổ sung liên quan đến hậu quả vi phạm nghĩa vụ hợp đồng theo Bộ luật dân sự (BLDS) năm 2005 của Việt Nam, bao gồm: (1) Điều kiện để hủy bỏ hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng; (2) Phạm vi bồi thường thiệt hại; và (3) Hậu quả của giao dịch với bên thứ ba khi hợp đồng bị hủy bỏ hoặc đơn phương chấm dứt. Bài viết cũng bình luận các quy định của Dự thảo BLDS sửa đổi (bản lấy ý kiến nhân dân tháng 1/2015) liên quan đến 3 vấn đề nói trên.