Xử lý vi phạm quyền tác giả trên internet bằng biện pháp hành chính ở Việt Nam - Nguyễn Thị Hồng Nhung (2015)
Pháp luật Việt Nam đã liệt kê một danh sách các quyền nhân thân thể hiện mối quan hệ giữa tác giả với tác phẩm của mình (Điều 19 Luật Sở hữu trí tuệ - SHTT). Có thể tóm tắt chúng trong ba đặc quyền cơ bản gồm quyền đứng tên tác phẩm, quyền công bố tác phẩm và quyền tôn trọng sự toàn vẹn của tác phẩm.