Một số vấn đề cơ chế giải quyết tranh chấp quyền đối với sáng chế tại Việt Nam nhìn từ kinh nghiệm thực tiễn của Hoa Kỳ - Đỗ Thị Minh Thủy (2015)
Bài viết phân tích, so sánh quy trình giải quyết tranh chấp sáng chế tại Hoa Kỳ và Việt Nam, qua đó đề xuất một số gợi mở nhằm đảm bảo hài hòa giữa bảo hộ quyền đối với sáng chế và khai thác hợp pháp các giải pháp kỹ thuật đã bộc lộ vì lợi ích cộng đằng và sự phát triển của đất nước.