Hướng hoàn thiện Bộ luật Hình sự về chế định tổ chức tội phạm - Đàm Quang Ngọc (2015)
Việt Nam là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Á. Khu vực này được đánh giá có tỉ lệ phức tạp và đa dạng cao về loại hình hoạt động tội phạm liên quan đến các tổ chức tội phạm như: sản xuất ma túy, buôn bán người, mại dâm, đánh bạc, lừa đảo, buôn lậu và rửa tiền.