Hoàn thiện Bộ luật Tố tụng dân sự để thực hiện quy định: "Quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp của đương sự được bảo đảm" - Nguyễn Thị Thúy Hằng (2015)
Nếu như vấn đề bảo đảm quyền bào chữa của bị can, bị cáo đã được Hiến pháp năm 1959 ghi nhận thì vấn đề bảo đảm quyền bảo vệ của đương sự mới lần đầu được ghi nhận trong Hiến pháp năm 2013. Quy định này được xem là nguyên tắc định hướng cơ bản, xuyên suốt quá trình giải quyết vụ việc dân sự. Bài viết đề xuất một số kiến nghị, giải pháp góp phần bảo đảm thực hiện có hiệu quả quy định quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp của đương sự.