Đề xuất sửa đổi Bộ luật Dân sự năm 2005 về hợp đồng - Thân Văn Tài (2015)
Bài viết phân tích, đánh giá ba vấn đề trong các quy định của Bộ luật Dân sự năm 2005 (BLDS 2005) về: việc quy định chủ thể có năng lực hành vi dân sự là một trong các điều kiện có hiệu lực của hợp đồng; việc xác định năng lực hành vi dân sự của chủ thể; và quan hệ giữa "vi phạm về hình thức của hợp đồng" là hiệu lực của hợp đồng. Từ đó đề xuất hướng xây dựng và hoàn thiện Dự thảo BLDS (sửa đổi).