Hoàn thiện các biện pháp pháp lý bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân theo Hiến pháp năm 2013 - Thái Thị Tuyết Dung (2015)
Trong thực tế, quyền TCTT ở Việt Nam đã được "tiếp cận" sớm hơn quá trình xây dựng dự luật này. Phương châm chính trị dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" đã được cụ thể hóa bằng các quy phạm phạm pháp luật và chính sách của Nhà nước trong suốt quá trình thực hiện công cuộc đổi mới nó là tác nhân lôi cuốn đông đảo người dân tham gia vào các công việc của xã hội, của Nhà nước, làm nên hầu hết các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội.