Bàn về Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội (Sửa đổi) - Bùi Ngọc Thanh (2015)
Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) (sửa đổi) được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 20/11/2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Riêng quy định người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng (điểm b khoản 1 Điều 2) và Người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được tham gia bảo hiểm xã hội BHXH bắt buộc theo quy định của Chính phủ (khoản 2 Điều 2) thi có hiệu lực từ ngày 01/01/2018