Ô nhiễm môi trường trên lưu vực sông Nhuệ- sông Đáy và kiến nghị hoàn thiện chế tài xử lý trong lĩnh vực môi trường - Nguyễn Quang Hùng (2015)
Lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy nằm ở hữu ngạn của sông Hồng với diện tích tự nhiên khoảng 7.949 km2, với dân số trên lưu vực năm 2013 trên 8,3 triệu người và nằm trọn trong 5 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình. Lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy đã và đang có một vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng thủ đô Hà Nội. Trong những năm gần đây, hoạt động phát triển KT-XH trong lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy diễn ra mạnh mẽ, đem lại nhiều lợi ích to lớn, góp phần nâng cao đời sống cho người dân, giải quyết một lượng lớn công ăn việc làm, nộp ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng