Những vấn đề về tổ chức, nhân sự cần được sửa đổi, bổ sung trong Luật Kiểm toán nhà nước - Tạ Thị Yên (2015)
Luật KTNN ra đời, khẳng định vị thế của KTNN trong hệ thống tổ chức bộ máy nhà nước, tăng cường năng lực tổ chức, hoạt động của KTNN... Sau gần 9 năm thực hiện Luật, từ kết quả kiểm toán đã phát hiện nhiều vi phạm trong thực hiện chính sách, chế độ quản lý kinh tế; kiến nghị tăng thu, tiết kiệm chi, đưa vào quản lý qua ngân sách nhà nước (NSNN) hàng chục nghìn tỷ đồng. KTNN đã giúp các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố và các đơn vị được kiểm toán đánh giá đúng thực trạng tài chính, khắc phục những yếu kém, sơ hở trong quản lý kinh tế và quản trị doanh nghiệp. Các đơn vị được kiểm toán và toàn xã hội đã nhận thức rõ hơn về chức năng, vai trò của KTNN trong cơ chế kinh tế thị trường và điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay.