Kiểm toán thuế và một số kiến nghị hoàn thiện dự thảo Luật Kiểm toán nhà nước (Sửa đổi) - Lê Huy Trọng (2015)
Bài viết cung cấp một số thông tin, tuyên bố và hướng dẫn từ Tổ chức quốc tế Các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI); kinh nghiệm của một số quốc gia; thực tiễn hoạt động kiểm toán thuế và đề xuất khuôn khổ pháp lý mở rộng phạm vi kiểm toán thuế của Kiểm toán nhà nước (KTNN) Việt Nam trong Dự thảo Luật KTNN (sửa đổi) nhằm thực hiện Nghị quyết số 64/2013/QH13 ngày 28/11/2013 của Quốc hội quy định một số điểm thi hành Hiến pháp năm 2013: "...KTNN và các cơ quan hữu quan khác của Nhà nước trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm tổ chức thi hành Hiến pháp nước cộng hòa XHCN Việt Nam; kịp thời sửa đổi, bãi bỏ các văn bản trái với Hiến pháp../'.