Một số vấn đề cần làm rõ trong sự án Luật Kiểm toán nhà nước (sửa đổi) - Tạ Quang Ngọc (2015)
Ngày 14/6/2005, Quốc hội khoá XI, kỳ họp thứ 7 đã thông qua Luật Kiểm toán nhà nước (KTNN) năm 2005 (có hiệu lực pháp luật từ ngày 01/01/2006) tạo cơ sở pháp lý đầu tiên về tổ chức và hoạt động của KTNN. Với những quy định của Luật KTNN, địa vị pháp lý của KTNN đã được nâng cao, cơ cấu tổ chức của KTNN được kiện toàn; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định đầy đủ hơn và hoạt động dần đi vào nề nếp, góp phần quan trọng cho hoạt động của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trong thực hiện chức năng giám sát của mình đối với việc sử dụng ngân sách nhà nước (NSNN) và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước cũng như của chính quyền địa phương ngày càng hiệu quả hơn