Phạm vi và nội dung hoạt động của Kiểm toán nhà nước - Đặng Văn Thanh (2015)
Sự nghiệp cải cách hệ thống kế toán Việt Nam được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ ngay từ những năm đầu đổi mới kinh tế đã tạo lập hệ thống kế toán phù hợp với kinh tế thị trường của Việt Nam Khởi đầu bằng cuộc cải tiến 1988-1989 và cải cách toàn diện sâu sắc, triệt để năm 1994 -1995, kế toán Việt Nam đã có những bước đi đúng, bền vững trong cơ chế kinh tế mới.