Quan điểm và nội dung cơ bản sửa đổi, bổ sung Luật Kiểm toán nhà nước - Nguyễn Hữu Vạn (2015)
Việc quy định về KTNN trong Hiến pháp là sự ghi nhận về những thành tựu của KTNN trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển; đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đối với hoạt động và sự nghiệp của KTNN. Việc bổ sung thiết chế độc lập là KTNN trong Hiến pháp đã góp phần bảo đảm hiệu lực, hiệu quả và tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công, phù hợp nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp và kiểm soát giữa các cơ quan trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp và phù hợp với thông lệ quốc tế.