Kiểm toán doanh nghiệp trong điều kiện thực hiện luật Doanh nghiệp và kiến nghị sửa đổi, bổ sung luật Kiểm toán nhà nước - Nguyễn Hồng Long, Đỗ Thị Lan Hương (2015)
Đánh giá việc thực hiện Luật Doanh nghiệp năm 2005 thời gian qua cho thấy Luật đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường công tác quản lý nhà nước và tạo thuận lợi cho thực tiễn vận hành của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, Luật cũng còn những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, đặc biệt công tác quản lý các DNNN và các đơn vị có vốn đầu tư của Nhà nước vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc.