Luật để tạo ra Pháp luật - Nguyễn Minh Đoan, Nguyễn Minh Đức (2015)
Ban đầu có quan điểm cho rằng, nên gọi là "Luật Ban hành văn bản pháp luật - VBPL" vì trước đây trong khoa học pháp lý Việt Nam, VBPL là nói tắt của văn bản QPPL. Quan điểm này bị giới học thuật phản đối vì họ cho rằng, VBPL bao gồm cả văn bản QPPL và các loại văn bản có giá trị pháp lý khác như văn bản áp dụng pháp luật. Quan điểm khác cho rằng, nên gọi là "Luật Ban hành văn bản pháp quy" vì cho rằng, "pháp quy" là nói tắt của pháp luật và quy phạm (pháp là pháp luật, còn quy là quy phạm).