Những sai lầm khi xây dựng chế định tài sản trong Dự thảo Bộ luật Dân sự - Ngô Huy Cương (2015)
Trong sự đáng quan ngại chung của cả Dự thảo, chế định tài sản ở đó thể hiện sự non nớt và rối bời nhất. Tuy nhiên, sự non nớt và rối bời này có lý do khá dễ hiểu là: lần đầu tiên sau hàng chục năm thuật ngữ "vật quyền" xuất hiện một cách đàng hoàng trước công chúng thông qua Dự thảo. Dù có sự dũng cảm thừa nhận một kỹ thuật pháp lý đúng đắn đã được thế giới sử dụng từ hàng nghìn năm về trước cho tới nay, thì điều đó cũng không thể biện minh cho những sai lầm nguy hiểm cho xã hội mà Dự thảo có thể đem đến nếu không được khắc phục trước khi thông qua.