Giao dịch bảo đảm dưới khía cạnh so sánh luật học - Lê Thị Thu Thúy, Đỗ Minh Tuấn (2015)
Bài viết cung cấp một bức tranh khái quát về pháp luật các nước Anh - Mỹ và thông lệ quốc tế về giao dịch bảo đảm dưới góc độ so sánh với pháp luật Việt Nam. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm góp phần hoàn thiện hơn nữa pháp luật về các biện pháp bảo đảm của Việt Nam, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế.