Về chế định các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) - Nguyễn Bích Thảo (2015)
Bài viết phân tích về phạm vi của chế định các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ; Xác lập giao dịch bảo đảm có hiệu lực giữa hai bên; Xác lập hiệu lực đối kháng của giao dịch bảo đảm với bên thứ ba; Trình tự ưu tiên; Xử lý tài sản bảo đảm, đồng thời để xuất các kiến nghị.