Quyền giả định vô tội và quyền im lặng: Lý thuyết và thách thức từ thực tiễn - Bùi Tiến Đạt (2015)
Bài viết giải quyết 2 vấn đề: Lý giải rằng một trong những lý do khiến quyền giả định vô tội bị xâm phạm là nó đã bị dịch một cách chưa chuẩn xác thành quyền "suy đoán" vô tội, dẫn đến sự hiểu sai về bản chất của quyền; bài viết gợi ý mô hình dung hòa về quyền im lặng, vốn là cách tiếp cận khá phổ biến trên thế giới, có thể là bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.