Hoàn thiện quy định của pháp luật về cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức khoa học và công nghệ công lập - Phạm Chí Trung (2015)
Bài viết phân tích, bàn luận về những chủ trương và chính sách lớn của Đảng nhằm phát triển khoa học và công nghệ; Những quy định của pháp luật về cơ chế tư chủ, tự chiu trách nhiệm của các tổ chức khoa học và công nghệ; kết quả triên khai thực hiện cơ chế tự chủ, tự chiu trách nhiệm của các tổ chức khoa học và công nghệ; Khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiên cơ chế tự chủ, tự chiu trách nhiêm của các tổ chức khoa học và công nghệ; một số kiến nghị hoàn thiện vấn đề này.