Xóa bỏ hay duy trì hình phạt tử hình đối với một số tội phạm cụ thể? (2015)
Bài viết phân tích về Những tội phạm sau đây nên loại bỏ hình phạt tử hình: Tội cướp tài sản (Điều 133), Tội phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia (Điều 231), Tội chống mệnh lệnh (Điều 316); Tội đầu hàng địch (Điều 322). hình phát tử hình đối với các; Những tội phạm chưa nên xóa bỏ hình phạt tử hình: Tội phá hoại hoại hòa bình, gây chiến tranh xâm lược (Điều 341), Tội chống loài người (Điều 342), Tội phạm chiến tranh (Điều 343).