Hoàn thiện pháp luật tài chính công nhằm thực hiện chính sách quản lý nợ công - Nguyễn Thị Lan Hương (2015)
Việc ban hành nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) là thuộc thẩm quyền của Quốc hội, nhưng để duy trì nền tài chính quốc gia vững mạnh thì cần có chính sách tài chính công (TCC) với các định hướng cơ bản về thu, chi ngân sách chứa đựng những nội dung kinh tế định hướng cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế thị trường. Bài viết đề cập đến một số khía cạnh về ban hành chính sách TCC, thực hiện quyền vay nợ của Nhà nước và một số đề xuất hoàn thiện pháp luật TCC sau khi Hiến pháp năm 2013 và Luật Doanh nghiệp năm 2014 đã được ban hành.