Hoàn thiện các quy định về giám định trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 - Nguyễn Đức Hạnh (2015)
Hoạt động của các nhà chuyên môn hoặc các chuyên gia có hiểu biết sâu về một lĩnh vực nào đó hỗ trợ các cơ quan tư pháp thông qua sử dụng kiến thức, phương tiện, phương pháp khoa học kỹ thuật nghiệp vụ để kết luận chuyên môn những vấn đề liên quan đến vụ án hoặc vụ việc trong các lĩnh vực tư pháp hình sự (TPHS), hành chính, kinh tế, dân sự... nhằm phục vụ cho việc giải quyết một cách khách quan, đầy đủ và chính xác được gọi là giám định tư pháp (GĐTP).