Nâng cao hiệu quả giám sát bảo vệ, phát triển và khai thác sử dụng tài nguyên nước - Lê Quốc Dung (2015)
Nước là một tài nguyên thiên nhiên có tầm quan trọng hàng đầu phục vụ cho đời sống con người và phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia cũng như toàn nhân loại. Năm 1993, Liên hợp quốc đã lấy ngày 22/3 hàng năm làm Ngày Nước thế giới để chung tay hành động bảo vệ và sử dụng có hiệu quả nguồn nước. Ở Việt Nam, năm 1998, Quốc hội đã ban hành Luật Tài nguyên nước (TNN). Năm 2012, Luật TNN được Quốc hội sửa đổi cho phù hợp tình hình mới đã và đang được triển khai thực hiện trên cả nước. Cùng với quá trình này, công tác giám sát của các cơ quan chức năng để thực thi pháp luật đóng vai trò quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình triển khai thực hiện ở các cấp các ngành và toàn xã hội.