Quyền bào chữa trong tố tụng hình sự Cộng hòa Liên bang Đức - Nguyễn Quyết Thắng (2015)
Cộng hòa Liên bang Đức là quốc gia có mô hình tố tụng hình sự (TTHS) khá tương đồng và phù hợp với Việt Nam, đặc biệt hiện nay, pháp luật TTHS Đức cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện, mở rộng phạm vi đảm bảo quyền bào chữa. Việc tìm hiểu các quy định của pháp luật tố tụng Đức về quyền bào chữa và việc đảm bảo quyền bào chữa sẽ là những kinh nghiệm tốt khi nghiên cứu hoàn thiện pháp luật TTHS nước ta.