Bàn về một số nội dung trong dự thảo Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật - Cao Vũ Minh (2015)
Thực hiện Nghị quyết số 20/2011/QH13 ngày 26/11/2011 về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII, Bộ Tư pháp đã chủ trì xây dựng Dự thảo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) trên cơ sở hợp nhất Luật Ban hành VBQPPL năm 2008 (Luật 2008) và Luật Ban hành VBQPPL của Hội đồng nhân dân - HĐND và ủy ban nhân dân - UBND (Luật 2004) để trình Quốc hội. Là "cỗ máy cái trong cơ chế xây dựng pháp luật" nên Dự thảo Luật Ban hành VBQPPL đang nhận được quan tâm sâu sắc của công chúng. Trên cơ sở nghiên cứu Dự thảo Luật Ban hành VBQPPL, chúng tôi có một vài góp ý nhằm hoàn thiện hơn nữa Dự thảo Luật.