Điều khoản tước quyền sở hữu của nhà đầu tư trong các hiệp định đầu tư song phương - Trần Thị Thùy Dương (2015)
Tước quyền sở hữu - còn được gọi là tước đoạt quyền sở hữu, truất quyền, trưng thu, trưng dụng hay quốc hữu hóa - thường được hiểu là việc chính phủ tước đi hoặc thay đổi quyền tài sản của một cá nhân tước quyền sở hữu là đe dọa lớn nhất đối với đầu tư nước ngoài, vì thế nhà đầu tư nước ngoài thường nhìn vào quy định về tước quyền sở hữu để đánh giá mức độ rủi ro của địa chỉ đầu tư.