Hoàn thiện pháp luật về thực hành dân chủ ở cơ sở theo Hiến pháp năm 2013 - Trương Hồ Hải (2015)
Thực hành dân chủ ở cơ sở luôn là vấn đề được Đảng và Nhà nước ta quan tâm hàng đầu nhằm đảm bảo bản chất của chế độ XHCN, giữ vững hệ thống chính trị ở cơ sở, qua đó đảm bảo mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai có hiệu quả trong thực tiễn. Tầm quan trọng của thực hành dân chủ ở cơ sở được xem là "chìa khóa vạn năng" để giải quyết mọi khó khăn trong quá trình đổi mới toàn diện đất nước ta hiện nay.