Vai trò của Tổ chức xã hội dân sự trong quản trị công ở các nước trên Thế giới - Nguyễn Trọng Bình (2015)
Quản trị công là quá trình cơ quan quyền lực công tích hợp và phát huy sức mạnh toàn xã hội, sử dụng rộng rãi các phương pháp khác nhau để quản lý các công việc công, giải quyết các vấn đề công, cung ứng dịch vụ công và thực hiện lợi ích công. Một điểm khác biệt quan trọng của khoa học quản lý công hiện đại so với khoa học hành chính công truyền thống là ở chỗ, khoa học quản lý công hiện đại không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu hoạt động quản trị của bản thân chính phủ, mà còn mở rộng phạm vi nghiên cứu tới vai trò chính đáng của xã hội dân sự (XHDS) trong quản trị công và sự hợp tác giữa chính phủ, thị trường và XHDS trong quản trị công