Chính sách - Pháp luật - Phát triển nhìn nhận qua mô hình kinh doanh taxi Uber - Hoàng Ngọc Giao (2015)
Trong những tháng cuối năm 2014, trên truyền thông và dư luận xã hội sôi nổi bàn luận về một loại hình dịch vụ vận chuyển hành khách bằng taxi Uber tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây được coi một mô hình kinh doanh mới trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển khách, khác hẳn với dịch vụ taxi truyền thống. Chính phủ Việt Nam đang đứng trước một vấn đề cần phải giải quyết - đó là nên có chính sách và pháp luật như thế nào đối với taxi Uber