Tăng cường vai trò của Quốc hội trong việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác và sử dụng tài nguyên nước - Đặng Thế Vinh (2015)
Nguy cơ cạn kiệt nguồn nước, thiếu nước, ô nhiễm nguồn nước ngày càng phổ biến, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, cạnh tranh khai thác sử dụng nước giữa các ngành, các đối tượng khai thác nguồn nước, giữa thượng lưu và hạ lưu ngày càng tăng