Quyền nhân thân, quyền tài sản nhìn từ mối liên hệ giữa Bộ luật dân sự với các luật chuyên ngành, hiến pháp và luật nhân quyền quốc tế - Trần Thái Dương, Trần Thị Thanh Mai (2015)
Bài viết làm rõ một số điểm chưa phù hợp, bất hợp lý về quyền nhân thân và quyền tài sản trong Dự thảo xét từ mối liên hệ thống nhất giữa hai loại quyền này và từ mối liên hệ về vai trò, chức năng điều chỉnh giữa Hiến pháp - BLDS với các luật chuyên ngành cũng như các điều ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam là thành viên