Hoàn thiện Pháp luật về phòng, chống Bạo lực gia đình - Nguyễn Duy Phương (2015)
Để triển khai thực hiện Luật Phòng, chống BLGĐ, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 08/2009/NĐ-CP ngày 04/02/2009 quy định chi tiết và hướng dân thi hành một số điều của Luật Phòng, chống BLGĐ. Quá trình triển khai thực hiện các văn bản phòng chống BLGĐ về cơ bản đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, vấn đề BLGĐ đã được nhìn nhận một cách thực sự như một vấn nạn xã hội, phòng, chống BLGĐ đã được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm.