Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối với phụ nữ và pháp luật bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân - Bùi Ngọc Thanh (2015)
Công ước của Liên hiệp quốc về Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW) gồm sáu phần với 30 điều, đã được Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua ngày 18/12/1979 và có hiệu lực từ ngày 05/9/1981. Đến nay đã có 187 nước ký tham gia Công ước, trong đó Việt Nam là nước thứ 35. Ngoài phần V và phần VI gồm 14 điều là những vấn đề về tổ chức bộ máy và thể thức hoạt động của ủy ban Xóa bỏ phân biệt đối xử đối với phụ nữ thì bốn phần đầu gồm 16 điều là nội dung chính của Công ước.