Kinh nghiệm giảm bất bình đẳng giới trong lĩnh vực việc làm ở Phần Lan - Lương Thị Ngọc Oanh (2015)
Hiện nay, bất bình đẳng giới trong lĩnh vực việc làm ở Việt Nam tương đối sâu sắc, do đó việc học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia đã thành công trong việc hướng tới bình đẳng giới trên thị trường lao động là cần thiết. Bài viết sẽ giới thiệu một số chính sách và mô hình thúc đấy bình đẳng giới trong lĩnh vực việc làm tại Phần Lan, trên cơ sở đó đưa ra một số gợi ý để Việt Nam có thể cải thiện tình trạng này.