Giải pháp nào cho xuất khẩu gạo của Việt Nam trong thời gian tới - Dương Lê Vân (2015)
Chính thức xuất khẩu gạo từ năm 1989, đến nay, Việt Nam đã trở thành 1 trong 3 quốc gia hàng đầu trong xuất khẩu gạo, nhưng gạo nước ta lại có giá trị rất thấp, thậm chí vẫn... chưa có thương hiệu nổi tiếng để thế giới biết đến. Trong bối cảnh hàng loạt các hiệp định thương mại tự do đã và sắp có hiệu lực, đặc biệt là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), việc cải thiện tình trạng nói trên lại càng được đặt ra cấp bách hơn bao giờ hết.