Để nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng - Lê Thu Thủy (2015)
Ngành nông nghiệp Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, đóng vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế, bảo đảm cho kinh tế - xã hội ổn định phát triển. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện nhiều bất ổn đang kìm hãm sự phát triển sản xuất nông nghiệp. Hơn nữa, mới đây Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) kết thúc đàm phán dự báo mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho Ngành. Đứng trước xu thế này, đòi hỏi ngành nông nghiệp cần có những giải pháp để tham gia hiệu quả vào thị trường nông sản thế giới.