Doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam - Nguyễn Anh Đức (2015)
Doanh nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế, là bộ phận chủ yếu tạo ra tổng sản phẩm trong nước (GDP). Song, do vẫn còn tồn tại các rào cản về môi trường kinh doanh, như: thủ tục hành chính phiền hà, cán bộ nhũng nhiễu... đang khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn và không lớn lên được. Chính vì vậy, Nhà nước cần tập trung mũi nhọn vào cải cách hành chính, chống tham nhũng... nhằm cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh để doanh nghiệp phát triển.