Vấn đề chọn mô hình để quản lý vốn của Nhà nước trong các doanh nghiệp nhà nước - Lê Xuân Đình, Trần Minh Trọng (2015)
Nhiều năm nay, giới khoa học kinh tế và quản lý, cũng như các nhà hoạch định chính sách đã tốn khá nhiều giấy mực để bàn luận, tìm kiếm mô hình để, một mặt, làm sao có được sự rạch ròi giữa quản lý nhà nước với quản lý sản xuất, kinh doanh, tránh được tình trạng "vừa đá bóng, vừa thổi còi", nhưng mặt khác là để quản lý tốt hơn từng đồng vốn sở hữu của Nhà nước.